HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRẺ MẪU GIÁO 3 TUỔI TẠI GÓC CHỢ QUÊ - TRƯỜNG MN VIỆT QUANG II

Đăng ngày: 01/12/2022
“GÓC CHỢ QUÊ” Góc nhỏ CHỢ QUÊ của trường mầm non Việt Quang II được cô và trẻ nhà trường trang trí với tương đối đầy đủ các vật dụng đặc trưng của làng quê như các loại sản phẩm nông sản, bánh trái, các mặt hàng đặc trưng của làng quê như: cuốc, xẻng, rổ, giá, giỏ cua, chúm bắt cá, quạt nan, nón lá, đặc sản chè quê hương, quà quê.....Những sản phẩm đó được các phụ huynh của trẻ đóng góp nguyên vật liệu, đồ dùng sẵn có… trải qua đôi tay khéo léo, tỷ mỉ của cô và trò đã tạo nên 1 góc chợ quê với đa dạng sản phẩm gần gũi đẹp mắt, các mặt hàng nông sản trưng bày bán tại chợ quê cũng vô cùng phong phú, đa dạng về chủng loại. Qua góc nhỏ chợ quê, trẻ được vui chơi trải nghiệm, trẻ có thêm kiến thức hiểu biết về các phiên chợ, giúp các con biết yêu quê hương, và một số sản phẩm quê hương mình. Qua hoạt động trải nghiệm trẻ được trao đổi, mua bán chơi góc ngay tại khuôn viên của nhà trường thay vì chỉ chơi trong lớp… Đây chính là một cơ hôi tuyệt vời để các bé thực hành kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, và tích cực tham gia vào các hoạt động sôi nổi, hứng thú hơn.

NIỀM VUI CỦA CON TẠI ĐIỂM TRƯỜNG KHUỔI XÍU - TRƯỜNG MẦM NON VIỆT QUANG II

Đăng ngày: 30/11/2022
Ngày 27/11/2022 Các bạn nhỏ lớp ghép 5-6 tuổi điểm trường Khuổi Xíu trường mầm non Việt Quang II rất vinh dự chào đón và nhận được món quà đầy ý nghĩa nhân văn của các cô chú trong đội nhóm Lifevantag(ProtanDim) Bắc Quang, Hà Giang đến thăm động viên cô trò tại điểm trường. Các cô trong đội nhóm đã đại diện cho BLĐ công ty Lifevantag VN tặng quà là 01 chiếc ti vi màn hình phẳng 40 ink. Với món quà đầy tình thương và ý nghĩa này sẽ giúp các bạn nhỏ tại điểm trường được học tập, được vui chơi, hoạt động sôi nổi hơn và được tìm hiểu, khám phá thêm những điều mới lạ thông qua màn ảnh nhỏ... Qùa tặng của nhóm đã góp phần cho chất lượng giáo dục học sinh tại điểm trường và của trường MN Việt Quang II ngày một tiếp tục được nâng cao hơn nữa! BGH Trường MN Việt Quang II, Cô và trò điểm trường Khuổi xíu cùng tập thể CBGV NV trong nhà trường xin được gửi lời cảm ơn trân thành tới các cô chú trong đội nhóm Lifevantag(ProtanDim) Bắc Quang, Hà Giang và BLĐ công ty Lifevantag VN. Chúc đội nhóm và công ty Lifevantag VN tiếp tục phát triển vững mạnh và luôn quan tâm đồng hành cùng ngành giáo dục huyện Bắc Quang nói chung và các bạn nhỏ trường mầm non Việt Quang II nói riêng.

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH "MÓN QUÀ TẶNG CÔ"

Đăng ngày: 22/11/2022
HOẠT ĐỘNG BÉ DÁN HOA TẶNG CÔ GIÁO CỦA LỚP MG 4 TUỔI D TRƯỜNG MN VIỆT QUANG II. Tháng 11 là dịp để các thế hệ học trò khắp nơi nơi trên cả nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước ngày một phồn vinh, hạnh phúc. Tiếp tục với hoạt động tri ân đó và để tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô giáo, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 4 tuổi D trường mầm non Việt Quang II đã tích cực cùng cô giáo tạo hình quà tặng cô. Thông qua hoạt động tạo hình dán tranh hoa, trẻ phát huy được tính tích cực sáng tạo, trẻ được rèn luyện các kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay, trẻ phát triển kỹ năng quan sát, đồng thời trẻ được thể hiện tình yêu thương cô giáo của mình.

TRƯỜNG MN VIỆT QUANG II TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đăng ngày: 18/11/2022
Sáng ngày 18/11/2022 trường MN Việt Quang II tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đến dự chung vui với buổi tạo đàm có sự hiện diện các đại biểu đai diện chính quyền địa phương, đại biểu các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu, đại biểu ban phu huynh nhà trường, đại biểu các nhà cung ứng thực phẩm, cung ứng thiết bị văn phòng phẩm...Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi đầy ý nghĩa. Mãi mãi nhớ ơn và tri ân các nhà giáo đã công hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và của sự nghiệp giáo dục nói chung!

HOẠT ĐỘNG CHƠI NGOÀI TRỜI "BÉ QUAN SÁT, CHĂM SÓC VƯỜN RAU, CÂY ĂN QUẢ CỦA LỚP 5 TUỔI A1 TRƯỜNG MN VIỆT QUANG II

Đăng ngày: 16/11/2022
Trường MN Việt Quang II tiếp tục hưởng ứng và duy trì phong trào xây dựng trường trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện... nhà trường thường xuyên khích lệ giáo viên các khối lớp trồng cây ăn quả, trồng rau và chủ động chăm sóc cây rau hàng ngày luôn tươi tốt nhằm tạo môi trường xanh, môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh giúp trẻ rèn luyện kĩ năng sống cơ bản... Việc trồng chăm sóc rau hàng ngày sẽ giáo dục ý thức bảo vệ thiên nhiên, đồng thời tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm nhẹ nhàng, giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, và đây cũng chính là niềm hạnh phúc, tích cực hứng thú của trẻ khi được tham gia hoạt động sau những hoạt động học tập vui chơi trong lớp. Qua hoạt động quan sát rau, cây ăn quả và được trực tiếp trải nghiệm chăm sóc vườn rau trẻ được tiếp thu những kiến thức về rau, quả một cách hết sức tự nhiên, trẻ biết về giá trị của lao động, biết thể hiện tình yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh cho trẻ.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY CỦA TRẺ TẠI TRƯỜNG MN VIỆT QUANG II

Đăng ngày: 15/11/2022
Một số hoạt động trong ngày của trẻ tại trường mầm non Việt Quang II

HOẠT ĐỘNG BÉ VUI KHÁM PHÁ TRẢI NGHIỆM VỚI MỘT SỐ LOẠI RAU, CỦ, QUẢ VÀ CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ BÉ