HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM BÉ VUI ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2024 - LỚP 4 TUỔI B

Đăng ngày: 17/01/2024

Trong làn gió se lạnh, mưa bay của những ngày cuối đông, những bông đào, bông mai đã dần khoe sắc mời gọi chúng ta trở về với tinh thần chuẩn bị chào đón ngày Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Giữa cái vội vàng, náo nhiệt của nhịp sống hiện đại, không còn nhiều em bé được theo mẹ đến phiên chợ xuân cuối năm, cũng không còn có nhiều em bé được cùng bà, cùng mẹ gói bánh chưng những chiều 30 Tết như xưa nữa...
          Nhằm lưu giữ những hình ảnh của ngày tết cổ truyền của dân tộc, giúp trẻ hiểu được ý nghĩa ngày tết Nguyên đán các cô giáo Lớp 4 tuổi B, trường mầm non Việt Quang II đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm nhỏ cho trẻ với chủ đề “Bé vui đón tết nguyên đán”. Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp cho trẻ được trải nghiệm thực tế, áp dụng vào việc học tập và cuộc sống hàng ngày, lưu giữ lại những niềm vui, những kỷ niệm hân hoan cùng cô và bạn chuẩn bị đón tết về.
          Tại buổi hoạt động trải nghiệm trẻ được vui liên hoan văn nghệ với các bài hát tập thể về chủ đề tết và mùa xuân, giao lưu trò chơi kéo co với bạn và cô giáo, đặc biệt hơn trẻ được cô giáo hướng dẫn và tham gia vui chơi giao lưu bán hàng, vui chơi thăm quan chợ tết, tham gia trang trí cành đào, cắm hoa đón tết…Hoạt động trải nghiệm về chủ đề là một trong nhưng hoạt động giáo dục hay, thường xuyên được các các cô giáo trú trọng chuẩn bị vào các hoạt động góc, hoạt động sáng tạo hết sức có ý nghĩa, vừa tái hiện lại cuộc sống hàng ngày, vừa tạo cho trẻ có sân chơi lí thú và bổ ích, đồng thời giúp trẻ có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là được trải nghiệm không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết đến, xuân về năm giáp thìn 2024.
           Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của cô và trẻ lớp 4 tuổi trường mâm non Việt Quang II: