TRƯỜNG MN VIỆT QUANG II TỔ CHỨC KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH 5 TUỔI HỌC KỲ 2 (ĐỢT 1)

Đăng ngày: 02/04/2024

Trường mầm non Việt Quang II tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch hoạt động chuyên môn học kỳ II, năm học 2023-2024. Ngày 02/4/2024 nhà trường thành lập tổ khảo sát học sinh 5 tuổi đợt 1, tiến hành khảo sát và kiểm tra, đánh giá toàn diện đối với học sinh 5 tuổi toàn trường.

Tổng số trẻ được tham gia khảo sát là 142 cháu. Mục đích của việc khảo sát đợt 1 nhằm kiểm tra sàng lọc trẻ về mức độ nhận thức, khả năng, kiến thức của trẻ... Có kế hoạch để giáo viên chủ nhiệm lớp tiếp tục ôn luyện cho những trẻ còn yếu hoặc trung bình...  Chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1; chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo về kiến thức theo chương trình trước khi mời trường Tiểu Học tham gia cùng khảo sát đồng bộ để bàn gia học sinh 5 tuổi sang trường Tiểu học vào cuối năm học.

Nội dung khảo sát chú trọng đến việc khả năng nhận thức, kỹ năng như: Trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, tự tin giới thiệu bản thân, tên trường lớp, tên cô giáo, tên bố mẹ, nghề nghiệp, địa chỉ gia đình....  trẻ nhận biết và phát âm tốt 29 chữ cái, đếm và nhận biết số từ 1 đến 10; nhận biết con số phù hợp với số lượng trong phạm vi 10; tách, gộp 10 đối tượng thành 2 nhóm và so sánh số lượng của các nhóm... Trẻ ngồi, cầm bút đúng quy cách, biết tô, đồ chữ cái, chữ số,... Thông qua việc đánh giá chất lượng học sinh và kết quả khảo sát trên trẻ, BGH nhà trường đánh giá được chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ hàng ngày của giáo viên Khối mẫu giáo 5 tuổi...

Dưới đây là một số hình ảnh khảo sát chất lượng học sinh 5 tuổi đợt 1 của nhà trường: